Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là gì?

– Bao quy đầu là bao da bao phủ đầu dương vật, khi trưởng thành, phần bao da này hầu như là “vô dụng”.

– Dài bao quy đầu là gì? – dài bao quy đầu là trường hợp bao quy đầu bao phủ kín quy đầu của dương vật và không thể lột xuống một cách tự nhiên nhưng có thể dùng tay để lột bao quy đầu xuống được.

– Tuy nhiên, không phải trường hợp dài bao quy đầu nào cũng cần phải cắt bao quy đầu.

Biểu hiện dài bao quy đầu là gì?

– Dài bao quy đầu giả: khi dương vật không cương thì da quy đầu tự lột được. Tuy nhiên khi dương vật cương cứng thì da quy đầu ôm lấy toàn bộ dương vật.

– Dài bao quy đầu thật: dù là trong trạng thái nào thì da quy đầu vẫn ôm lấy dương vật, không để lộ ra đỉnh quy đầu.

Dài bao quy đầu là trạng thái  da quy đầu ôm lấy dương vật, không để lộ ra đỉnh quy đầu

– Ngoài ra, dài bao quy đầu còn kèm theo các dấu hiệu tiểu són, đi tiểu rát, đầu dương vật viêm tấy, đau khi quan hệ và khi xuất tinh,…

Nguyên nhân dẫn đến dài bao quy đầu là gì?

Nguyên nhân dẫn đến chứng dài bao quy đầu là gì? Các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng Khám Nam Khoa cho rằng, dài bao quy đầu chủ yếu là do bẩm sinh, tuy nhiên cũng còn những nguyên nhân khác.

– Dài bao quy đầu chủ yếu là do bẩm sinh, trẻ em mới sinh có phần quy đầu và bao quy đầu không tách rời do lớp biểu mô lót bên trong dính hoàn toàn vào đầu dương vật và không thể kéo lùi xuống được.

– Dài bao quy đầu do thói quen cá nhân, ở những nam giới có thói quen kéo dài bao quy đầu, trong thời gian dài sẽ co dãn, bao quy đầu dần có xu hướng dài ra gây ra hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới.

– Thói quen vệ sinh không sạch sẽ là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu và các loại mủ nước xuất hiện ở phần đầu dương vật, dần dần chúng làm cho quy đầu và bao da quy đầu bám dính.

– Các tác động bên ngoài cụ thể là những tác động gây tổn thương đến quy đầu, dương vật tích máu lâu ngày dễ làm cho bao quy đầu kết dính với quy đầu và không thể tuột ra khỏi phần quy đầu.

Tác hại của chứng dài bao quy đầu là gì?

Nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa

– Bao quy đầu dài khiến cho các vi khuẩn tồn tại ở dưới da bao quy đầu xâm nhập tấn công gây ra bệnh viêm bao quy đầu, viêm quy đầu.

– Các vi khuẩn này còn lây ngược dòng vào trong, là nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu hay viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm tinh hoàn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Giảm khoái cảm tình dục

– Dài bao quy đầu khiến cho dương vật bị chít hẹp, không phát triển kích thước bình thường.

– Bên cạnh đó, dương vật bé cũng làm giảm khoái cảm tình dục.

Ảnh hưởng đến bài tiết của thận

– Nam giới dài bao quy đầu dễ mắc bệnh viêm bao quy đầu và viêm đường tiết niệu.

– Do đó làm ảnh hưởng đến việc tiểu tiện của nam giới, ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận, nếu để lâu thận sẽ bị tổn thương và gây ra suy thận.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

– Bao quy đầu dài khiến cho dương vật khó lộ ra ngoài nên dễ bị mẫn cảm và kích ứng khi quan hệ.

– Dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh hay liệt dương ở nam giới làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản, thậm chí có thể gây vô sinh.

Gây ung thư dương vật

– Nhiều nam giới bị dài bao quy đầu nhưng không vệ sinh sạch sẽ dẫn tới hình thành bựa sinh dục, lâu dần dẫn đến bệnh viêm quy đầu, viêm bao quy đầu, nguy hiểm hơn là gây ung thư dương vật.

Điều trị chứng dài bao quy đầu như thế nào?

Dài bao quy đầu là gì? Dài bao quy đầu mặc dù không nguy hiểm và ít ảnh hưởng xấu như hẹp bao quy đầu, tuy nhiên cũng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh.

– Tốt nhất những bạn nam bị dài bao quy đầu nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu để loại bỏ phần da thừa, dễ vệ sinh bộ phận sinh dục, hạn chế bị viêm bao quy đầu, viêm quy đầu cũng như một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Khi bị dài bao quy đầu cần đặc biệt lưu ý việc vệ sinh vùng quy đầu. Khi vệ sinh cần lột bao quy đầu xuống để rửa sạch vùng quy đầu và rãnh quy đầu, giữ vệ sinh vùng quy đầu sạch sẽ thì sẽ tránh được các nguy cơ viêm nhiễm.

– Chúng ta đã biết chứng dài bao quy đầu là gì nên cần phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu muốn tránh nguy cơ xuất tinh sớm do dài bao quy đầu hoặc không giữ vệ sinh vùng quy đầu tốt hay thường xuyên bị viêm nhiễm.

One thought on “Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị dài bao quy đầu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s