Các triệu chứng viêm âm đạo ở nữ giới

Viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, nhất là những người đang ở trong độ tuổi sinh sản và đã có quan hệ tình dục. Nếu ở cấp độ nhẹ mà biết cách giữ gìn vệ sinh thì bệnh có thể tự khỏi.

Các triệu chứng cơ bản của viêm âm đạo như sau.

Xót, nóng rát khi đi tiểu

– Nếu thấy xuất hiện những triệu chứng như đi tiểu xót, nước tiểu nóng, kèm theo rát thì có thể chị em bị âm đạo bị viêm do trùng roi hoặc nấm Candida gây ra.

– Khi vùng kín của chị em bị nấm Candida xâm nhập và gây bệnh, sẽ xuất hiện những biểu hiện như khí hư tiết ra nhiều, khí hư có màu trắng đục, lợn gợn gống như bã đậu, ngứa ngáy, cảm giác đau khi giao hợp, đặc biệt là đi tiểu có cảm giác buốt ,xót, hay nóng rát ở niệu đạo.

trieu-chung-viem-dao-nhu-the-nao

– Còn nếu bị viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas gây ra, sẽ có những biểu hiện điển hình như âm đạo bị sưng đỏ, khí hư có màu vàng hoặc vàng xanh, sủi bọt, loãng, thậm chí nhiều lúc còn có máu lẫn trong khí hư, đau đớn khi quan hệ tình dục.

Xem thêm:

Có mùi hôi ở bộ phận sinh dục

– Khi bị âm đạo bị viêm, ở vùng kín của chị em sẽ thấy xuất hiện những mùi khác nhau.

– Nếu là mùi tanh, nhiều khả năng do vi khuẩn gây ra, khí hư sẽ loãng và có màu nâu sẫm hay màu vàng, màu trắng đục.

– Còn nếu có mùi hôi, thì đây có thể là do một bệnh lý gây nhiễm trùng xuất hiện, khi vi khuẩn đã xâm nhập qua âm đạo và tràn vào tử cung, dẫn đến viêm âm đạo.

– Những mùi này sẽ càng nặng hơn sau khi quan hệ tình dục, bởi vì tình trạng viêm là do sự phát triển quá mức của các vi khuẩn gây hại tạo ra.

– Vì vậy, sau khi quan hệ tình dục, sẽ có một lượng vi khuẩn khác sẽ xâm nhập từ bên ngoài vào âm đạo, làm mất cân bằng môi trường bên trong âm đạo, từ đó càng tạo ra mùi hôi  khó chịu ở vùng kín.

Bài viết hay:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s