Phương pháp khắc phục tình trạng ốm nghén

Từ xưa ốm nghén ở phụ nữ mang thai không còn quá xa lạ. Ốm nghén không chỉ xuất hiện vào các buổi sáng mà  có thể kéo dài, dai dẳng cả ngày mà hành hạ phụ nữ bất cứ lúc nào. Tin sức khỏe sinh sản chia sẽ đến chị em phụ nữ những bí quyết khắc phục tình trang ốm nghén ‘quái quỷ’ này.

Ốm nghén nhẹ hay nặng tùy vào mỗi cơ địa của từng thai phụ. Tuy nhiên các bạn cũng có thể hạn chế việc ốm nghén thường xuyên bằng các phương pháp ăn uống như sau.

Ăn thành từng bữa nhỏ

Để giảm tình trạng buồn nôn và triệu chứng khó chịu thai phụ cần ăn những thực phẩm nhiều carbohydrate như mỳ ống, ngũ cốc, khoai tây… cũng như những loại thực phẩm chứa nhiều protein. Ngoài ra thai phụ cần ăn thành nhiều bữa nhỏ để bao tử không bao giờ ở tình trạng rỗng.

Phương pháp khắc phục tình trạng ốm nghén

Ăn bánh quy

Ăn bánh quy mỗi sáng sẽ giảm tình trạng ốm nghén. Bởi vậy bạn nên thường xuyên để hộp bánh quy bên cạnh mỗi sáng nhấm nháp một vài cái bánh quy giòn và nghỉ ngơi khoảng 20 phút trước khi đứng dậy. Bánh quy sẽ giúp bạn bổ sung được chất dinh dưỡng thiếu hụt.

Phương pháp khắc phục tình trạng ốm nghén

Không ăn các thức ăn béo

Thức ăn nhiều chất béo làm cho hệ tiêu hóa của bạn mất khá nhiều thời gian để hoạt động gây các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng. Do đó hạn chế ăn chất béo sẽ giảm được những cơn nôn hành hạ.

Phương pháp khắc phục tình trạng ốm nghén

Ăn thức ăn nhạt

Ăn thức ăn nhạt cũng được biết đến là cách trị ốm nghén hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cần hạn chế ăn những đồ ăn cay nóng hoặc đồ ăn có nhiều gia vị bởi chúng có thể kích thích dạ dày của.

Xem thêm

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s