Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau tinh hoàn

Trước những ảnh hưởng không nhỏ bệnh đau tinh hoàn đến sức khỏe nam giới, hỗ trợ điều trị bệnh là điều cần thiết để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau tinh hoàn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết nhất. 

Bệnh đau tinh hoàn là gì?

–Tinh hoàn của nam giới có chức năng sản xuất và chứa tinh trùng, nếu vì một lý do nào đó khiến cơ quan này đau tức sẽ ảnh hưởng đến chức năng sản xuất tinh trùng.

–Tinh hoàn bị đau là bệnh thường gặp ở nam giới, có biểu hiện chính là đau tức tại một bên hoặc cả hai bên làm cho nam giới cảm thấy khó chịu mỗi lần sinh hoạt cá nhân hoặc quan hệ tình dục.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau tinh hoàn

–Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng đau tức tinh hoàn nhưng phổ biến nhất vẫn là: Do tổn thương vật lý, xoắn tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn.

Đau tinh hoàn có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh đau tinh hoàn nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ gây các biến chứng nguy hiểm như sau:

–Suy giảm chức năng sinh lý

+ Đau tinh hoàn có thể gây khiến nam giới bị liệt dương, xuất tinh sớm

+ Trường hợp nghiêm trọng có thể hoàn toàn mất đi chức năng sinh lý ở nam giới, làm giảm ham muốn và có nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

–Mắc một số bệnh nguy hiểm

+ Đau tinh hoàn có thể là biểu hiện của những bệnh nguy hiểm như giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu,…

+ Trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn ác tính, gây nguy hiểm đến tính mạng nam giới.

–Tổn hại chức năng thận

+ Tác hại của đau tinh hoàn thường có diễn biến phức tạp, có thể gây tổn hại đến chức năng thận

+ Suy giảm chức năng thận có thể gây nên các vấn đề đau lưng, cơ thể mệt mỏi, thậm chí có những chứng bệnh của người già sớm.

–Ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau tinh hoàn

+ Là nguyên nhân khiến nam giới cảm thấy tự ti, mặc cảm, căng thẳng, mệt mỏi, lo âu kéo dài

+ Làm cho tình trạng dễ xảy ra biến chứng và tạo cơ hội cho các bệnh lý khác hình thành và phát triển.

–Mất khả năng sinh sản

+ Đau tinh hoàn có thể là biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn làm giảm chất lượng tinh trùng, tăng tỷ lệ tinh trùng chết và dị tật, gây vô sinh ở nam giới.

+ Tăng nguy cơ gây nhiễm khuẩn bạn tình.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau tinh hoàn

Để hỗ trợ điều trị bệnh đau tinh hoàn, cách tốt nhất là đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa sớm nhất. Tùy theo mức độ, nguyên nhân gây bệnh và tình trạng sức khỏe người bệnh, các y bác sĩ sẽ áp dụng các phác đồ khác nhau như: thuốc kháng sinh, vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật ngoại khoa.

–Nếu tinh hoàn bị đau do các tổn thương: Có thể là sử dụng các loại thuốc bổ trợ giúp cho các tổn thương nhanh chóng hồi phục.

–Đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn: Sử dụng các loại thuốc có tác dụng giảm đau kháng viêm để điều trị dứt điểm viêm tinh hoàn.

–Những trường hợp bị sang chấn nặng ở tinh hoàn thì cần phải can thiệp điều trị bằng các phẫu thuật ngoại khoa giúp khôi phục lại chức năng của tinh hoàn.

–Để hỗ điều trị hiệu quả bệnh lý đau tinh hoàn, bạn có thể chườm đá lạnh để giảm sưng đau hoặc ngâm mình trong nước ấm để giảm đau đáng kể.

–Nên giữ gìn sức khỏe, hạn chế đi lại và làm các công việc nặng để tinh hoàn không bị cọ sát khi di chuyển.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s