Những điều cần biết về bệnh xuất tinh khó

Bệnh xuất tinh khó là gì? Hỗ trợ điều trị bệnh ra sao? Những điều cần biết về bệnh xuất tinh khó dưới đây sẽ giúp nam giới có những thông tin hữu ích về vấn đề này. 

Bệnh xuất tinh khó là gì?

–Theo các bác sĩ chuyên khoa, xuất tinh khó còn gọi là xuất tinh muộn, xuất tinh chậm, là chứng bệnh thường gặp ở nam giới.

– Đây là một rối loạn tình dục với biểu hiện chính là ức chế đạt đến khoái cảm ở nam giới, không có khả năng xuất tinh hoặc không xuất tinh nếu không đạt được khoái cảm.

–Xuất tinh khó là nguyên nhân chính khiến nam giới mất nhiều thời gian để đạt cực khoái và xuất tinh trong khi giao hợp.

Những điều cần biết về bệnh xuất tinh khó
–Nếu không được hỗ trợ điều trị sớm, có thể gây ra các áp lực về tinh thần cho các đấng mày râu, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, sức khỏe của bệnh nhân.

Nguyên nhân gây xuất tinh khó

Nguyên nhân về bệnh lý

– Nếu nam giới bị thoái hóa ở thần kinh tiểu khung hoặc tủy sống sẽ làm cho thần kinh cảm giác bị yếu đi, có khi bị liệt chứng năng vận động làm chậm xuất tinh hoặc không xuất tinh.

– Tắc ống dẫn tinh cũng khiến cho quá trình xuất tinh diễn ra khó và chậm hơn.

– Tổn thương các dây thần kinh vùng chậu có kiểm soát cực khoái.

– Phẫu thuật tuyến tiền liệt, chẳng hạn như sự giải phẫu qua niệu đạo của tuyến tiền liệt (TURP) hoặc loại bỏ tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân về tâm lý

–Thủ dâm quá độ, mạnh, lạm dụng quá nhiều các chất kích thích có hại như bia rượu

–Do yếu tâm lý: Trầm cảm, lo lắng hoặc điều kiện sức khỏe không được đảm bảo cũng tăng nguy cơ xuất tinh khó.

–Một số dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nam giới.

Biểu hiện lâm sàng của xuất tinh khó

Những điều cần biết về bệnh xuất tinh khó

–Thời gian trì hoãn xuất tinh trong quá trình giao hợp nhiều hơn 30 phút hoặc cần có nhiều kích thích tình dục hơn để đạt được cực khoái và xuất tinh

–Không đạt cực khoái và không xuất tinh khi giao hợp, nhưng có thể xuất tinh với việc thủ dâm, kích thích dương vật bằng miệng hoặc bằng tay

–Khi khám lâm sàng thấy kích thước, mật độ 2 tinh hoàn bị teo, sờ không thấy ống dẫn tinh 2 bên, phối hợp với siêu âm qua ngả trực tràng thấy bất sản túi tinh 2 bên.

Những ảnh hưởng của xuất tinh khó

Xuất tinh khó nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm sẽ gây ra các tác hại nguy hiểm như sau:

–Giảm chất lượng đời sống tình dục đối với bạn tình. Gây căng thẳng hoặc lo lắng về hiệu suất tình dục, gây mệt mỏi cho cả 2 phái khi tình trạng quan hệ quá lâu mới xuất tinh được.

–Tăng nguy cơ liệt dương: Tình trạng xuất tinh khó nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng liệt dương, gây rối loạn chức năng sinh lý, làm giảm ham muốn tình dục.

–Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

–Cảnh báo của bệnh tật: Đây cũng có thể là dấu hiệu cho biết bệnh tật đang tới gần với cơ thể như các bênh viêm tinh hoàn, ung thư tiền liệt tuyến,…

Phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh khó

Những điều cần biết về bệnh xuất tinh khó

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi có các dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín nhất để được hỗ trợ điều trị. Tùy thuộc vào những nguyên nhân gây ra bệnh, các bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau như:

Hỗ trợ điều trị nội khoa

–Sử dụng các loại dược phẩm chuyên chữa xuất tinh khó nhằm mục đích tạo kích thích giúp dương vật có thể xuất tinh một cách dễ dàng.

–Tuy nhiên, việc lựa chọn và sử dụng cần phải làm theo những chỉ định nghiêm của bác sĩ, không được tự ý sử dụng để tránh các biến chứng khôn lường.

Liệu pháp vật lý kích thích dương vật

–Đây là phương pháp kích thích dương vật bằng điện, kích thích rung dương vật, xoa bóp tiền liệt tuyến.

–Hoặc có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật đặt qua hậu môn máy phát sóng xung động kích thích vùng túi tinh để kích thích cho việc xuất tinh dễ dàng.

Chữa tâm lý

Tâm lý là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thăng hoa, đạt khoái cảm trong tình dục, tác động đến quá trình xuất tinh ở nam giới. Để hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả, hãy tìm kiếm lý do gây ra bệnh lý.

Ngoài ra, quá trình chữa xuất tinh khó cần sự hỗ trợ và sẻ chia rất lớn từ người bạn tình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s