Những dấu hiệu cảnh báo bệnh rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là bệnh lý nam khoa gây không ít phiền toái, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của các đấng mày râu hiện nay. Vậy dấu hiệu nào cảnh báo nam giới có nguy cơ mắc bệnh? Bài viết dưới đây sẽ đề cập chi tiết hơn vấn đề này. 

Bệnh rối loạn cương dương là gì?

–Rối loạn cương dương (tên gọi tiếng Anh là Erectile dysfunction) thuộc khoa rối loạn chức năng sinh lý, bệnh thường gặp ở nam giới, tuy nhiên độ tuổi trung và cao niên chiếm tỉ lệ cao nhất.

–Rối loạn cương dương được hiểu là tình trạng dương vật cương không đủ độ cứng, không thể duy trì cương cứng khi quan hệ tình dục, hoặc cương không đúng lúc khiến cho người bệnh mất kiểm soát.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh rối loạn cương dương

–Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân gây rối loạn cương dương không chỉ dừng lại ở vấn đề tuổi tác, tâm lý mà ngay cả những bệnh lý nam khoa khác nhau cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh rối loạn cương dương ở nam giới

Dưới đây là một số những dấu hiệu cơ bản cảnh báo nam giới có nguy cơ mắc bệnh rối loạn cương dương:

–Không có ham muốn tình dục nên dương vật không thể cương cứng để tiến hành giao hợp.

–Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa vào âm đạo tiến hành giao hợp.

–Dương vật cương cứng không đúng lúc. Khi định tiến hành giao hợp thì dương vật không cương cứng. Nhưng trong những hoàn cảnh tự nhiên, không có sự kích thích về tình dục thì dương vật lại cương cứng.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh rối loạn cương dương

–Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Có thể đưa vào âm đạo nhưng sau đó lại mềm dần và xìu hẳn trong âm đạo. Cuộc giao hợp hoàn toàn không được thực hiện trọn vẹn.

Rối loạn cương dương nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương

Theo các bác sĩ chuyên khoa, rối loạn cương dương có thể chữa khỏi hoàn toàn với tỷ lệ lên đến 95%, tuy nhiên người bệnh cần quyết tâm và kiên trì hỗ trợ điều trị. Khi thấy các dấu hiệu lâm sàng của bệnh thì nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín nhất để được thăm khám và điều trị.

–Hiện nay, hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương có 2 phương pháp:

+ Hỗ trợ điều trị bằng thuốc: Bao gồm sử dụng thuốc uống và thuốc dùng tại chỗ. Thuốc dùng tại chỗ bao gồm các thuốc tiêm trực tiếp vào vật hang dương vật.

+ Hỗ trợ điều trị phẫu thuật: Người bệnh được đặt vật hang nhân tạo vẫn có khoái cảm bình thường khi quan hệ tình dục.

–Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng một lối sống khoa học. Không uống rượu bia, không hút thuốc lá, không sử dụng các chất kích thích.

–Có chế độ ăn uống đảm bảo, những thực phẩm giàu chất kẽm và vitamin E rất tốt cho sức khỏe nam giới. Những thực phẩm giàu chất kèm như hàu, sò, gan, thịt đỏ, các loại ngũ cốc… Thực phẩm giàu vitamin E như giá đỗ, các sản phẩm, từ đậu nành…

–Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, duy trì tâm lý vui vẻ, thoải mái,…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s